Sóng dừng hay

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây OM đàn hồi dài 90cm có 2 đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng(với O và M là 2 nút), biên độ tại bụng là 3cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm.Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây:
A.10cm B.5,2cm C.5cm D.7,5cm
 
T

toana1k89

Chọn gốc tọa độ tại O. Ta có
lamda=2*60:3=6ocm
biên độ tạiN: a=A*sin2pi*x:lamda
-->1.5=3sin(pi*x:30)
--> x=ON=5cm
 
Top Bottom