Sóng dừng hai đầu cố định

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một sợi dây đàn hồi có chiều dài 240 cm với hai đầu cố định có một sóng dừng với tần số f = 50 Hz, người ta đếm được có 6 bụng sóng. Tính vận tốc truyền sóng trên dây. Nếu vận tốc truyền sóng là v = 40 m/s và trên dây có sóng dừng với 12 bụng sóng thì chu kỳ sóng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong_a1

+ l=6.[tex]\lambda[/tex]/2 => [tex]\lambda[/tex] => V
+ l=12.[tex]\lambda[/tex]'/2=>[tex]\lambda[/tex]'=> T
 
Top Bottom