sóng dừng -cần ngay 45

D

duynhan1

Sóng dừng trên một sợi dây có biên độ ở bụng là 5cm ,giữa hai điểm M,N có biên độ 2,5cm cánh nhau
x=20 cm là các điểm luôn dao động với biên độ nhỏ hơn 2,5cm .Tìm bước sóng?

Dựa vào công thức tính biên độ sóng dừng: [TEX]|2A sin ( \frac{2 \pi d}{\lambda}) | = 5| sin ( \frac{2 \pi d }{\lambda} ) | [/TEX]
Và đề cho các điểm ở giữa M, N ko quá 2,5 cm tức MN là 2 điểm gần nhau nhất dao động với biên độ 2,5cm và ở 2 bên 1 nút sóng.
Ta vẽ đường tròn lượng giác ra và thấy:
[TEX]\lambda = \frac{2}{\sqrt{3}} d = \frac{20}{\sqrt{3}} (cm)[/TEX]
 
Top Bottom