(song dung)- bai tap kho cac ban giup minh cau hoi nay voi

N

ngaynanglen1184

Theo như mình hiểu, đề bài " chuẩn" ở đây phải nói là : khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp, li độ của Q bằng biên độ của N, P
tần số góc là :
[TEX]\omega =10\pi [/TEX]
ta sẽ tính được góc quay, tương ứng với 2 khoảng thời gian đó .
gọi biên độ của sóng là ạ thì biên độ của sóng tại một điểm là : [TEX]2.a.sin\frac{2\pi x}{\lambda }[/TEX]
. dựa theo góc, ta sẽ có
[TEX]2.a.sin(\frac{2\pi x_{N}}{\lambda })=2a.sin(\frac{\pi }{6})[/TEX]
[TEX]2.a.sin(\frac{2\pi x_{P}}{\lambda })=2a.sin(\frac{\pi }{4})[/TEX]
Chú ý rằng: [TEX]x_{P}-x_{N}=2cm[/TEX]
bạn thử tính tiếp nhé ...
đây là suy nghĩ của mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom