sóng dừng _cần ngay 39

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tạo ra sóng dừng trên dây người ta bố trí thí nghiệm :
Một sợi dây đàn hồi căng ngang,một đầu buộc vào cần rung điện có tần số f=10hz.Đầu kia vắt qua một dòng dọc rồi móc vào một quả nặng.chiều dài dây là 1m, khối lượng dây mo=50g quả nặng có khối lượng 125g .lấy g=10.số múi sóng ?
 
D

duynhan1

Bài ni thì mình nghĩ có mấy cái sau:
-Lực căng dây là: [tex]mg = 0,125.19 =1,25(N) [/tex]
- Tốc độ truyền sóng trên dây tính theo công thức: [TEX]v= \sqrt{\frac{T}{\mu}} = \sqrt{ \frac{T l}{m_o} }[/TEX]
 
Top Bottom