Vật lí 12 sóng điện từ

anhthuphuc512

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2021
14
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C. Người ta nhận thấy sau những khoảng thời gian t/2 như nhau thì năng lượng trong cuộn cảm và tụ điện lại bằng nhau. Chu kì dao động riêng của mạch là :
A. 4t
B. t/4
C.t/2
D.2t
Em làm ra 2t mà trên mạng giải ra 4t, e hoang mang quá
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho đoạn mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C. Người ta nhận thấy sau những khoảng thời gian t/2 như nhau thì năng lượng trong cuộn cảm và tụ điện lại bằng nhau. Chu kì dao động riêng của mạch là :
A. 4t
B. t/4
C.t/2
D.2t
Em làm ra 2t mà trên mạng giải ra 4t, e hoang mang quá
em lưu ý là chu kì của năng lượng thì dao động bằng một nửa chu kì của dao động riêng nha.

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho đoạn mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C. Người ta nhận thấy sau những khoảng thời gian t/2 như nhau thì năng lượng trong cuộn cảm và tụ điện lại bằng nhau. Chu kì dao động riêng của mạch là :
A. 4t
B. t/4
C.t/2
D.2t
Em làm ra 2t mà trên mạng giải ra 4t, e hoang mang quá
cứ sau $\frac T 4$ thì năng lượng tụ và cuộn cảm bằng nhau
$=>\frac t 2=\frac T 4$
$=>T=2t$
Đáp án D
 
  • Like
Reactions: anhthuphuc512
Top Bottom