Sóng điện từ ?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch dao động LC. Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng 1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 1,8mA còn khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng o,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 2,4mA.Biết độ tự cảm của cuộn dây L=5mH.Điện dung của tụ và năng lượng dao động điện từ trong mạch là:

A. 20nF và 2,25.10-8 J

B. 20nF và 5.10-10 J

C. 10nF và 25.10-10 J

D.10nF và 3.10-10 J
 
D

dxh94

eq.latex
+
eq.latex
=1


eq.latex
+
eq.latex
=1


thay số\RightarrowUo=1.5V Va Io=3mA
I0=Qo.W
Uo=Qo/C
chia 2 vế\Rightarrow
eq.latex
=
eq.latex
\RightarrowC=20nF
W=LIo^2/2=2.25.10^-8
 
S

s.mario_2011

eq.latex
+
eq.latex
=1


eq.latex
+
eq.latex
=1


thay số\RightarrowUo=1.5V Va Io=3mA
I0=Qo.W
Uo=Qo/C
chia 2 vế\Rightarrow
eq.latex
=
eq.latex
\RightarrowC=20nF
W=LIo^2/2=2.25.10^-8

Anh ơi cho em hỏi: đề bài nói là cho : hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm mà
Nên tại sao lại áp dụng được công thức này? Theo em Hiệu điện thế là của C còn cường độ dòng điện là của L chứ ( trong công thức tính năng lượng điện từ trường ấy ạ.

Anh giải thích hộ em với ?
 
Top Bottom