sóng đây giúp tớ với. thanksssss

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên thuyền thấy thuyền dập dềnh lên xuống tại chỗ 15 lần trong thời gian 30s và thấy khoảng cách giữa 4 đỉnh sóng liên tiếp nhau bằng 18m. Xác định vận tốc truyền sóng

Chọn một đáp án dưới đây

A. 4,5m/s
B. 12m/s
C. 2,25m/s
D. 3m/s
 
N

ngaynanglen1184

Khoảng cách giữa 4 đỉnh sóng liên tiếp là 3 bước sóng: [TEX]3\lambda =18 \Rightarrow \lambda =6[/TEX]
mỗi lần dập dềnh tương ứng với 1 chu kì, như vậy ta có T=2s
và vận tốc truyền sóng là: [TEX]v=\frac{\lambda }{T}=3m/s[/TEX]
 
Top Bottom