SÓNG ĐÂY BÀ CON ƠI

C

cupidtn1

Câu này đơn giản thôi
TUi nghĩ là 5 vân giao thoa cực đại
Có thể tính ngay bước sóng = 5 cm
===> k = {+-2; +-1; 0} ===> 5 vân gthoa cực đại
 
N

nh0cpr0

Tiện thể cho hỏi luôn cái

Nếu như đề bài cho yêu cầu tính số điểm cực đại khi 2 nguồn giao thoa, ta có tính cả 2 vị trí nguồn sóng không ( trường hợp đề không nói cụ thể)
tui nghĩ là không lấy giá trị hai điểm nguồn vì thực chất ở đó không xảy ra giao thoa, nhưng cứ thấy không ổn . pà con ai giải thich giùm ^^
 
C

cupidtn1

Thì goi M lf vân gthoa cực đại. Ta có
d2 - d1 = k x (bước sóng)
d2 + d1 = AB
===> d2 = (12 + 5k)/2
Mà 0 =< d2 =<AB> -2,4 =< k =<2> k = {+-1;+-2;0}
Ok?
 
H

hollabackgirl

tính bước sóng=5cm
xét tỉ số S1S2/bc song=2.4
xét phần thập phân:0.4<0>số điểm cực đại =phần nguyên*2+1=2*2+1=5
bài này làm hàng tỉ lần rùi mò
 
Top Bottom