Vật lí 12 Sóng cơ

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một sóng cơ hình sin có tốc độ truyền sóng là 120 m/s, hai điểm gần nhau nhất trên phương truyền sóng và dao động cùng pha cách nhau 1,5 m thì tần số sóng là
A. 60 Hz. B. 180 Hz. C. 80 Hz. D. 120 Hz.
hai điểm gần nhau nhất trên phương truyền sóng và dao động cùng pha cách nhau 1 bước sóng=$1,5\lambda$
$f=\frac{v}{\lambda}=80Hz$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một sóng cơ hình sin có tốc độ truyền sóng là 120 m/s, hai điểm gần nhau nhất trên phương truyền sóng và dao động cùng pha cách nhau 1,5 m thì tần số sóng là
A. 60 Hz. B. 180 Hz. C. 80 Hz. D. 120 Hz.
hai điểm gần nhau nhất dao động cùng pha cách nhau một khoảng bằng [tex]\lambda[/tex] => [tex]f = \frac{v}{\lambda }[/tex] =...

Có gì thắc mức bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom