Vật lí 12 Sóng cơ

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi giải giúp mình câu 24, 25 vs, thank you
Câu 24. Tại hai điểm A và B (AB = 16cm) trên mặt nước dao động cùng tần số 50Hz, cùng pha nhau, tốc độ truyền sóng trên mặt nước 100cm/s. Số vân cực tiểu trên mặt chất lỏng có thể quan sát được là
A. 19. B. 18. C. 20. D. 17.
Câu 25. Một sợi dây đàn hồi rất dài có đầu A dao động với tần số f và theo phương vuông góc với sợi dây. Vận tốc truyền sóng trên đây là 4 m/s. Xét một điểm M trên dây và cách A một đoạn 28cm, người ta thấy M luôn luôn dao động lệch pha với A một góc với k = -1, -2, 0, 1, 2. Tính bước sóng λ? Biết tần số f có giá trị trong khoảng từ 22Hz đến 26Hz.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mn ơi giải giúp mình câu 24, 25 vs, thank you
Câu 24. Tại hai điểm A và B (AB = 16cm) trên mặt nước dao động cùng tần số 50Hz, cùng pha nhau, tốc độ truyền sóng trên mặt nước 100cm/s. Số vân cực tiểu trên mặt chất lỏng có thể quan sát được là
A. 19. B. 18. C. 20. D. 17.
Câu 25. Một sợi dây đàn hồi rất dài có đầu A dao động với tần số f và theo phương vuông góc với sợi dây. Vận tốc truyền sóng trên đây là 4 m/s. Xét một điểm M trên dây và cách A một đoạn 28cm, người ta thấy M luôn luôn dao động lệch pha với A một góc với k = -1, -2, 0, 1, 2. Tính bước sóng λ? Biết tần số f có giá trị trong khoảng từ 22Hz đến 26Hz.
$\lambda =2 cm$
1)xét $k=\frac{AB}{\lambda}=8$=> số vân CT là : 7,5.2+1=16
2)Đề bạn gửi lên bị lỗi:
Hướng nhé: $\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda}=\frac{2\pi df}{v}$=> rút f theo k(trong $\varphi$)
cho f thuộc điều kiện => tìm k rồi quay lại tìm dc yêu cầu đề bài
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: tvi013672@gmail.com
Top Bottom