Vật lí 12 sóng cơ

nn57231232@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
8
4
6
23
Nam Định
THPT Mỹ Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e câu này vs ạ :Một sóng hình sin truyền theo phương Ox từ nguồn O với tần số 20 Hz, biên độ 4 cm có tốc độ 12 m/s. Gọi A và B là hai điểm nằm trên Ox, ở cùng một phía so với O và cách nhau 15 cm. Hai phần tử môi trường tại A và B cách nhau đoạn lớn nhất là
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
giúp e câu này vs ạ :Một sóng hình sin truyền theo phương Ox từ nguồn O với tần số 20 Hz, biên độ 4 cm có tốc độ 12 m/s. Gọi A và B là hai điểm nằm trên Ox, ở cùng một phía so với O và cách nhau 15 cm. Hai phần tử môi trường tại A và B cách nhau đoạn lớn nhất là
[tex]\lambda =\frac{v}{f}=\frac{12}{20}=0,6m=60cm\\\Delta\varphi AB=\frac{2\pi.AB}{\lambda }=\frac{2\pi.15}{60}=\frac{\pi}{2}[/tex]
Do đây là sóng ngang nên khoảng cách giữa 2 phần tử mt A và B là
[tex]d=\sqrt{AB^2+(u_A-u_B)^2}\\=\sqrt{AB^2+(4cos(\omega t+\varphi _A)-4cos(\omega t+\varphi _A-\frac{\pi}{2}))^2}\\=\sqrt{AB^2+(4\sqrt{2}cos(\omega t+\varphi ))^2}\\\Rightarrow d_{max}=\sqrt{AB^2+(4\sqrt{2})^2}=\sqrt{257}(cm)[/tex]
 
Top Bottom