Vật lí 12 Sóng cơ

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Giúp em bài 31 và 33 với ạ
GIẢI:
Bài 31: Trên dây, tính luôn cả hai đầu dây thì có 06 điểm không dao động => có 06 nút sóng => có 05 bó sóng nguyên trên cả dây
Theo đề, biên độ bụng sóng là: [tex]2A_1[/tex]
Mà, trên một bó sóng có tất cả 02 điểm dao động với biên độ bé hơn biên độ bụng sóng => trên 05 bó sóng có tất cả 10 điểm dao động với biên độ thỏa mãn đề bài
Bài 32: Sợi dây AB có đầu A cố định, đầu B thả tự do. Áp dụng công thức:
[tex]l=(2k+1)\frac{\lambda}{4}[/tex] suy ra [tex]\lambda=8(cm)[/tex]
Điểm N cách nút A một đoạn [tex]20(cm)[/tex] thì ta có: [tex]AN=k\frac{\lambda}{2}=>k=5[/tex]
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
GIẢI:
Bài 31: Trên dây, tính luôn cả hai đầu dây thì có 06 điểm không dao động => có 06 nút sóng => có 05 bó sóng nguyên trên cả dây
Theo đề, biên độ bụng sóng là: [tex]2A_1[/tex]
Mà, trên một bó sóng có tất cả 02 điểm dao động với biên độ bé hơn biên độ bụng sóng => trên 06 bó sóng có tất cả 12 điểm dao động với biên độ thỏa mãn đề bài
Bài 32: Sợi dây AB có đầu A cố định, đầu B thả tự do. Áp dụng công thức:
[tex]l=(2k+1)\frac{\lambda}{4}[/tex] suy ra [tex]\lambda=8(cm)[/tex]
Điểm N cách nút A một đoạn [tex]20(cm)[/tex] thì ta có: [tex]AN=k\frac{\lambda}{2}=>k=5[/tex]
Anh ơi bài 31 ra đáp án bằng 10 còn bài 33 là nút thứ 6 anh ạ
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Anh ơi bài 31 ra đáp án bằng 10 còn bài 33 là nút thứ 6 anh ạ
Ừ, bài 31 anh gõ nhầm đấy em, có 05 bó sóng nguyên thì có 10 điểm thỏa mãn. Anh nhìn nhầm số 06
Con bài 33 thì anh giải ra k=5 => nút thứ 06 đâý em
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom