Vật lí 12 Sóng cơ..

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI
Bài này của em anh đã viết trong chủ đề VIẾT PHƯƠNG TRÌNH - ĐỘ LỆCH PHA SÓNG CƠ HỌC rồi, em chịu khó tham khảo thêm !
Theo đề bài, ta xác định được [tex]\varphi_M=-\frac{\pi}{6}[/tex], [tex]\varphi_N=\frac{\pi}{3}[/tex] => [tex]\Delta \varphi_{NM}=\varphi_N-\varphi_M=\frac{\pi}{2}[/tex]
Tại thời điểm li độ điểm M là [tex]u_M=+2,5[/tex] và đang giảm => [tex]\varphi_M=\frac{\pi}{3}[/tex].
Ta có: [tex]\Delta \varphi_{NM}=\varphi_N-\varphi_M=>\varphi_N=\varphi_M+\Delta \varphi_{NM}=\frac{5\pi}{6}[/tex]
Vậy, lúc đó thì [tex]N[/tex] có pha [tex]\frac{5\pi}{6}[/tex], ta tính được li độ là [tex]u_N=-2,5\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom