Vật lí 12 sóng cơ

nguyenthiminhtuyen

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
172
83
46
Quảng Ngãi
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điểm P và Q trên sợi dây rất dài khi chưa có sóng truyền qua cách nhau 5cm. Về sau người ta cho sóng truyền qua với tần số 20Hz. Tại một thời điểm, điểm P trên dây ở vị trí cao nhất thì điểm Q đang đi qua vị trí có li độ bằng nữa biên độ và đi xuống hướng về vị trí cân bằng. Biết khoảng cách PQ nhỏ hơn một bước sóng của sóng trên dây. Coi biên độ không đổi khi truyền. Tốc độ của sóng và chiều truyền sóng là?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-8-31_22-55-18.png
có thể Q chậm pha hơn P 5pi/3
Q có thể sớm pha hơn P pi/3
[tex]\frac{5\pi }{3}=\frac{2\pi d}{\lambda }[/tex]
=> lamda
tương tự vs pha lệch là pi/3
=> lam da
e nghĩ là so sánh khoảng cách giữa PQ vs lamda
nếu Q sớm pha hơn thì sóng từ Q -> P thỏa mãn
Q chậm pha hơn thì sóng từ P-> Q nhưng cái này > lam da nên loại
 
Top Bottom