Vật lí 12 Sóng cơ

dong.nto

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2018
1
0
1
28
Quảng Bình
THPT SỐ 1 BỐ TRẠCH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt nước, tại hai điểm S1 và S2 có hai nguồn dao động cùng pha theo phương thẳng đứng, phát ra hai sóng kết hợp có bước sóng λ. Cho S1S2 = 5,4λ. Gọi (C) là hình tròn nằm ở mặt nước có đường kính là S1S2. Số vị trí trong (C) mà các phần tử ở đó dao động với biên độ cực đại và cùng pha với dao động của các nguồn là
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Bài này mới làm lúc sáng =)))))
iQjY35l.png

Đây là bài giải:
bailam.PNG bailam.PNG
 

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
24
Thái Bình
thpt
Đầu tiên bạn tìm vị trí các cực đại. Sẽ tìm ra 11 đường
Bạn phải có s1s2 <d1+d2 = kλ < S1S2*căn 2= 7,6λ . Từ đó tìm đk hai elip k'=6 và k'=7
5 đg k=0,±2,±4 cắt elip k'=6 tại 10 điểm
6 đk còn lại cắt elip k'=7 tại 12 điểm
Xét k=±5 k'=7 lại thấy nằm ngoài đg tròn lên số điểm là 10+12-4=18 điểm
 
Top Bottom