Vật lí 12 Sóng cơ

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20 (NTT- 132) Trên mặt nước có hai nguồn phát sóng kết hợp A,B dao động theo phương trình: uA=5cos(20πt)cm và uB= 5cos(20πt + π) cm. Cho AB = 20cm,coi biên độ sóng không đổi, tốc độ truyền sóng là 60cm/s. Hai điểm M1 và M2 trên đoạn AB cách A những đoạn 12cm và 14cm. Tại thời điểm t vận tốc của M1 có giá trị đại số là – 40cm/s. Xác định giá đại số vận tốc của M2 ở thời điểm t là?
A. 40cm/s B. -20 cm/s C. -40 cm/s D. 20cm/s
@LN V, @Dương Minh Nhựt, @Nguyenlan_ctv_vatly
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
20 (NTT- 132) Trên mặt nước có hai nguồn phát sóng kết hợp A,B dao động theo phương trình: uA=5cos(20πt)cm và uB= 5cos(20πt + π) cm. Cho AB = 20cm,coi biên độ sóng không đổi, tốc độ truyền sóng là 60cm/s. Hai điểm M1 và M2 trên đoạn AB cách A những đoạn 12cm và 14cm. Tại thời điểm t vận tốc của M1 có giá trị đại số là – 40cm/s. Xác định giá đại số vận tốc của M2 ở thời điểm t là?
A. 40cm/s B. -20 cm/s C. -40 cm/s D. 20cm/s
@LN V, @Dương Minh Nhựt, @Nguyenlan_ctv_vatly
tính được lamda nè: [tex]\lambda = \frac{2\pi.v}{\omega}[/tex]
Chị viết pt dao động tổng hợp của 2 điểm M1 và M2 rồi đạo hàm là ra được công thức vận tốc.
sau đó thay vào công thức v1 tính được t. Rồi thay t vào v2 là được.
E nghĩ hướng làm là vậy. Chị làm thử được không ạ
 
  • Like
Reactions: tienlong142

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
Trên đường thẳng AB các điểm dđ cùng hoặc ngược pha

vẽ vòng tròng lượng gjác biên độ

Hai nguồn ngược pha thì trung điểm là cực tiểu

lamda = 6cm

Mấy điểm M lần lượt cách trung điểm(điểm cực tiểu có biên độ 0) là 2 và 4 cm.

Tức là 1/3 và 2/3 bước sóng

vẽ vòng tròn

Thấy hai điểm đấy dao động cùng biên độ nhưng ngược pha nhau

Nên vận tốc cx ngược nhau luôn

chắc ra A :v
 
Top Bottom