Vật lí 12 Sóng cơ

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Âm phản xạ lên tường như ánh sáng phản xạ lên gương, nhưng không mất nửa bước sóng do đây là sóng dọc. Âm phản xạ giao thoa với âm
truyền thẳng từ S.
Điểm phản xạ là J chia HI theo tỉ lệ 9:1 (tam giác đồng dạng) AB và JB
gần song song nên có thể giao thoa.
AJ + JB – AB = 1,75m.
Cực đại khi [tex]k\lambda =1,75=k\frac{340}{f} f min\rightarrow k=1\rightarrow f=194,3Hz[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Âm phản xạ lên tường như ánh sáng phản xạ lên gương, nhưng không mất nửa bước sóng do đây là sóng dọc. Âm phản xạ giao thoa với âm
truyền thẳng từ S.
Điểm phản xạ là J chia HI theo tỉ lệ 9:1 (tam giác đồng dạng) AB và JB
gần song song nên có thể giao thoa.
chị cho e xin hình ảnh đc ko ạ?
 
Top Bottom