Vật lí 12 Sóng cơ

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
upload_2018-7-22_2-32-38.png

Theo t là vì: cứ 2 bụng sóng liên tiếp thì có 2 vị trí có biên độ bằng $\sqrt{2}$
Nên nếu có 20 vị trí như vậy nghĩa là có 10 lần khoảng cách 2 bụng sóng liên tiếp
Nên: $AB=k \dfrac{\lambda}{2}$ với $k=10$
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
upload_2018-7-24_8-43-17.png

À thực ra nó cho biên độ bằng $\sqrt{2}$ hay $\sqrt{3}$ cũng giống nhau
Cứ 2 nút liên tiếp có 2 vị trí đối xứng nhau có biên độ bằng nhau
Và cứ 2 bụng liên tiếp cx có 2 vị trí đối xứng nhau có biên độ bằng nhau
 
Top Bottom