Vật lí 12 SÓNG CƠ

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

79. Hai nguồn kết hợp A và B dao động trên mặt nước theo các phương trình u1 = 2cos(100πt + π/2) cm;
u2 = 2cos(100πt) cm. Khi đó trên mặt nước, tạo ra một hệ thống vân giao thoa. Quan sát cho thấy, vân bậc k đi qua điểm P có hiệu số PA – PB = 5 cm và vân bậc (k + 1), (cùng loại với vân k) đi qua điểm P’ có hiệu số P’A – P’B = 9 cm. Tìm tốc độ truyền sóng trên mặt nước, các vân nói trên là vân cực đại hay cực tiểu?
A. v = 200 cm/s, là vân cực tiểu.
B. v = 180 cm/s, là vân cực tiểu.
C. v = 250 cm/s, là vân cực đại.
D. v = 200 cm/s, là vân cực đại
@Trường Xuân, @tienlong142, @taurussa, @trunghieuak53
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
79. Hai nguồn kết hợp A và B dao động trên mặt nước theo các phương trình u1 = 2cos(100πt + π/2) cm;
u2 = 2cos(100πt) cm. Khi đó trên mặt nước, tạo ra một hệ thống vân giao thoa. Quan sát cho thấy, vân bậc k đi qua điểm P có hiệu số PA – PB = 5 cm và vân bậc (k + 1), (cùng loại với vân k) đi qua điểm P’ có hiệu số P’A – P’B = 9 cm. Tìm tốc độ truyền sóng trên mặt nước, các vân nói trên là vân cực đại hay cực tiểu?
A. v = 200 cm/s, là vân cực tiểu.
B. v = 180 cm/s, là vân cực tiểu.
C. v = 250 cm/s, là vân cực đại.
D. v = 200 cm/s, là vân cực đại
@Trường Xuân, @tienlong142, @taurussa, @trunghieuak53

Ta có$\ lambda = 4cm $
$v = \lambda.f = 4.50 = 200cm/s = 2m/s$
$P_A - P_B = 5cm = \lambda +\ lambda/4 $
Nên đây là vân cực đại
 
Last edited:

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
bạn tính lamda là lấy 9-4 đúng ko?? Tại sao lại vậy ...giải thích cho mk với...
 
Top Bottom