Vật lí 12 SÓNG CƠ

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

76. trong một môi trường vật chất đàn hồi có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm,cùng tần só .khi đó tại vùng giữa hai nguồn người ta quan sát thấy xuất hiện 10 dãy dao động cực đại và cắt đoạn s1s2 thành 11 đoạn mà hai đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại.biết tốc độ truyền sóng trong môi trường đó là 50cm/s tần số dao dộng là???
e thấy bài trên mạng giải đáp nhưng e ko hiểu ạ...a chị giải đáp chi tiết giúp e ạ
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @taurussa, @Trường Xuân, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
[tex]9\frac{\lambda }{2} + 2\frac{\lambda }{2} \Rightarrow \lambda = 2cm[/tex]
[tex]\Rightarrow \lambda = 25H_{z}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
76. trong một môi trường vật chất đàn hồi có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm,cùng tần só .khi đó tại vùng giữa hai nguồn người ta quan sát thấy xuất hiện 10 dãy dao động cực đại và cắt đoạn s1s2 thành 11 đoạn mà hai đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại.biết tốc độ truyền sóng trong môi trường đó là 50cm/s tần số dao dộng là???
e thấy bài trên mạng giải đáp nhưng e ko hiểu ạ...a chị giải đáp chi tiết giúp e ạ
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @taurussa, @Trường Xuân, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt

[tex]9\frac{\lambda }{2} + 2[COLOR=#ff0000]\frac{\lambda }{2} [/COLOR]\Rightarrow \lambda = 2cm[/tex]
[tex]\Rightarrow[COLOR=#ff0000] \lambda = 25H_{z}[/COLOR][/tex]
Em ghi sai pt mà vẫn ra lămda .... o_O

chị đã bảo thấy lời giải trên mạng nhưng ko hiểu rồi mà sao e cứ copy lại bài trên đó thế
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @taurussa, @tienlong142, @Trường Xuân, @Dương Minh Nhựt giải thích cho e 9lamđa/2+.....đẤY ạ....
+vùng giữa hai nguồn người ta quan sát thấy xuất hiện 10 dãy dao động => trên đoạn AB có 10 điểm dao động cực đại
Mà khoảng cách giữa 2 điểm dđ cực đại gần nhau nhất là [tex]\frac{\lambda }{2} [/tex]
10 điểm => có 9 khoảng => [tex]9\frac{\lambda }{2} [/tex]
+hai đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại =>1 đoạn ấy chỉ bằng [tex]\frac{\lambda }{4} [/tex]
=> [tex]AB= 9\frac{\lambda }{2} + 2\frac{\lambda }{4}=10 cm \Rightarrow \lambda = 2cm[/tex]
Chắc e hiểu đc ^^

P/s:hi,sao tag a thế nhỉ ^^
 
Last edited:

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[tex]AB=9\frac{\lambda }{2} + 2[COLOR=#ff0000]\frac{\lambda }{4}[/COLOR][COLOR=#000000]=10 cm[/COLOR] \Rightarrow \lambda = 2cm[/tex]...
chữ bị lỗi rồi anh ơi...
tại sao hai đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại ạ????
 
Last edited:

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
76. trong một môi trường vật chất đàn hồi có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm,cùng tần só .khi đó tại vùng giữa hai nguồn người ta quan sát thấy xuất hiện 10 dãy dao động cực đại và cắt đoạn s1s2 thành 11 đoạn mà hai đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại.biết tốc độ truyền sóng trong môi trường đó là 50cm/s tần số dao động là ???

anh giải thích kĩ cho e với ạ....
Thì đề bài cho mà e (phần a tô đỏ)
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom