P
phuong_july


1. Trên mặt nước có 2 nguồn $O_1 ;O_2$ cách nhau 20cm dđ đồng pha với $T=0,2s$. Thời gian kể từ lúc 2 nguồn bắt đầu dđ đến khi sóng từ 2 nguồn bắt đầu gặp nhau là 1s. Trên đoạn nối 2 nguồn: 2 điểm M & N có $MO_1=4,7cm; NO_1=5,3cm$. KHI: $v_M=-0,5m/s$ thì $v_N=?$
a. $0,5\sqrt{2}m/s$
b. $-0,5\sqrt{2}m/s$
c.$-0,5m/s$
d.$0,5m/s$
2. 1 sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định chu kì T và bước sóng $\lambda $. Trên dây: A là 1 điểm nút. B là điểm bụng gần A nhất, C là điểm thuộc AB sao cho: AB=4BC. Khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần li độ dđ của phân tử tại B bằng biên độ dđ của phân tử C là:
a. $\frac{T}{4}$
b. $\frac{T}{8}$
c. $\frac{T}{3}$
d $\frac{3T}{8}$
a. $0,5\sqrt{2}m/s$
b. $-0,5\sqrt{2}m/s$
c.$-0,5m/s$
d.$0,5m/s$
2. 1 sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định chu kì T và bước sóng $\lambda $. Trên dây: A là 1 điểm nút. B là điểm bụng gần A nhất, C là điểm thuộc AB sao cho: AB=4BC. Khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần li độ dđ của phân tử tại B bằng biên độ dđ của phân tử C là:
a. $\frac{T}{4}$
b. $\frac{T}{8}$
c. $\frac{T}{3}$
d $\frac{3T}{8}$