Sóng cơ !!!

L

lthdiutm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai nguồn sóng A,B cùng pha, biên độ, tần số f=10hz. Lamda=12 cm. O là trung điểm AB, trên OA có hai điểm M, N cách O lần lượt 1cm và 4 cm. tại thời điểm t(s) M có li độ -6 cm thì tại thời điểm t+0.05 (s) N có li độ là ??
 
B

bangha_hunnie

+ pt dao động tổng hợp tại M tại thời điểm t:
$U_M = 2A.cos(\dfrac{2.\pi}{12}).cos(\omega.t - \dfrac{\pi.(d1+d2)}{12})$

(Vì: $|d2-d1| = 2.d(O,M) = 2$)

+ pt dao động tổng hợp tại N tại thời điểm (t+0.05):
$U_N = 2A.cos(\dfrac{8.\pi}{12}).- cos(\omega.t - \dfrac{\pi.(d1+d2)}{12})$

(Vì $cos(\omega.(t + 0.05) - \dfrac{\pi.(d1+d2)}{12}) = cos(20.\pi.t + \pi - \dfrac{\pi.(d1+d2)}{12}) = -cos(\omega.t - \dfrac{\pi.(d1+d2)}{12})$ )

=> $\dfrac{U_M}{U_N} = \dfrac{cos(\dfrac{2.\pi}{12})}{-cos(\dfrac{8.\pi}{12})} =\sqrt{3}$
=> $U_N=\dfrac{-6}{\sqrt{3}}=-2\sqrt{3}$
 
Top Bottom