P
pascal.clrscr
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Sóng cơ
A. là dao động lantruyeeng trong một môi trường
B. là dao động của mọi điểm trong môi trường
C. là một dạng chuyển động đặc biệt của môi trường
D. là sự chuyển động của các phần tử trong môi trường
Mình nghĩ là D, sao đáp án là A nhỉ?
2. Một sóng cơ học có tần số f=50Hz,v=150m/s. Hai điểm M,N trên phương truyền sóng dao động ngược pha với nhau. giữ MN có 2 điểm khác cũng dao đọng ngược pha với M. Khoảng cách MN.
Mình chưa hiểu cách vẽ các điểm lên trục để xác định khoảng cách
3.Xét sóng trên mặt nuớc, một điểm A trên mặt nước dao động với a=3cm, biết lúc t=2s, tại A có li độ x=1.5cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20Hz. Biết B chuyển động cùng pha với A gần A nhất cách A là 0.2m.tính tốc độ truyền sóng ?
A. là dao động lantruyeeng trong một môi trường
B. là dao động của mọi điểm trong môi trường
C. là một dạng chuyển động đặc biệt của môi trường
D. là sự chuyển động của các phần tử trong môi trường
Mình nghĩ là D, sao đáp án là A nhỉ?
2. Một sóng cơ học có tần số f=50Hz,v=150m/s. Hai điểm M,N trên phương truyền sóng dao động ngược pha với nhau. giữ MN có 2 điểm khác cũng dao đọng ngược pha với M. Khoảng cách MN.
Mình chưa hiểu cách vẽ các điểm lên trục để xác định khoảng cách
3.Xét sóng trên mặt nuớc, một điểm A trên mặt nước dao động với a=3cm, biết lúc t=2s, tại A có li độ x=1.5cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20Hz. Biết B chuyển động cùng pha với A gần A nhất cách A là 0.2m.tính tốc độ truyền sóng ?