sóng cơ

V

vuthai123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta gây ra các dao động tại O trên mặt thoáng của một chất lỏng coi như rất rộng . Trong 60 s người ta đếm được 180 dao động . Biết vận tốc truyền sóng là 90 cm/s

a; tính khoảng cách từ vòng sóng thứ 3 đến vòng sóng thứ 7 ( kể từ O)

b; lập phương trình sóng tại O ; biết biên độ sóng là 2cm ; cho pha ban đầu tại O là 0
 
E

endinovodich12

Ta có :

Tần số [tex]f = \frac{180}{60}= 3Hz [/tex]

bước sóng là : [tex]\lambda = \frac{v}{f}= 30 (cm) [/tex]

a; từ vòng thứ 3 đến vòng thứ 7 là 4 bước sóng

d = 4 . 30 = 120

b; phương trình sóng tại O là :

[tex] u = 2cos(2\pi f t) = 2 cos(6\pi t)[/tex] (cm)
 
Top Bottom