sóng cơ

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một người gõ một nhát búa vào đường sắt ở cách đó 1056m một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3s.biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s.tính vận tốc truyền âm trong đường sắt

2. hai nguồn sóng kết hợp cách nhau 50mm có cùng pt dao động là x=acoswt.xét về 1 phía của đường trung trực AB người ta thấy vân lồi bậc k đi qua điểm M có MA-MB=12mm và vân lồi bậc (k+2) đi qua điểm N có NA-NB=36mm.tìm số điểm cực đại trên AB
 
Last edited by a moderator:
P

phanhoanggood

1) $V_r > V_k$ \Rightarrow $t_r = t_k -3s $\Rightarrow $t_r =0,2s$
\Rightarrow$V_r=1056:0,2=5280 m/s$
2) Hai sóng cùng pha \Rightarrow
$\left\{\begin{matrix}12=k {\lambda}\\ 36=(k+2) {\lambda} \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\lambda = 12$
\Rightarrow $-\frac{AB}{\lambda}<k<\frac{AB}{\lambda}$
\Rightarrow k= 9
\Rightarrow có 9 cực đại
 
Top Bottom