sóng cơ

K

ki1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phiền các bạn giải giùm mình mấy bài lý này với:
1)một ống sáo có chiều dài 0,6 m được đóng kín ở một đầu. Biết tốc độ truyền âm trong không khí là 300 m/s. Hai tần số âm thấp nhất mà ống sáo phát ra là?
2) kích thích một sợi dây dđđh với biên độ 2 cm trên một sợi dây dài. Quan sát thấy có sóng dừng trên dây, bề rộng của bụng sóng dừng là.
 
N

ngaynanglen1184

1) dao động của cột khí trong ống sáo sẽ tạo thành sóng dừng (một đầu cố định, một đầu để hở)
ta có:
[TEX]l=\left (k+\frac{1}{2} \right )\frac{\lambda }{2}[/TEX]
tần số thấp nhất ứng với giá trị k nhỏ nhất (k=0)
[TEX]l=\frac{v}{4f}[/TEX]
2) bề rộng của bụng sóng dừng, ứng với vị trí tại đó sóng dao động với biên độ cực đại và là: 4.a
với a là biên độ của sóng
 
Top Bottom