sóng cơ

S

sakethuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hiên tượng giao thoa sóng nước, hai nguồn dao động theo phương vuông góc với mặt nước, cùng biên độ,cùng pha, cùng tần số 50 Hz được đặt tại hai điểm S1 và S2 cách nhu 10 cm. v=75 cm/s. Xét các điểm trên mặt nước thuộc đường tròn tâm S1,bán kính S1S2. dieem mà dao động với biên độ cực đại cách điểm S2 một đoạn ngắn nhất bằng:
A. 85 mm B.15 mm C. 10 mm D.89 mm
 
E

elizabet111

cau tra loi-chuc ban hoc tap tot

f=50,v=75-->lamda=1,5cm
2 nguon dao dong cung pha-->-AB/lamda<k<AB/lamda
<=>-6,6<k<6,6;do diem do cach S2 mot doan ngan nhat nen ta co diem do phai nam tren van cuc dai so 6-->d2-d1=k *lamda=6*lamda(1)
va d1^2 -d^2=100 (2)
tu (1) va (2) ta suy ra duoc dap an
cach lam cua minh la nhu vay,ban thay khong hop ly thi cho y kien
 
S

sakethuong3

f=50,v=75-->lamda=1,5cm
2 nguon dao dong cung pha-->-AB/lamda<k<AB/lamda
<=>-6,6<k<6,6;do diem do cach S2 mot doan ngan nhat nen ta co diem do phai nam tren van cuc dai so 6-->d2-d1=k *lamda=6*lamda(1)
va d1^2 -d^2=100 (2)
tu (1) va (2) ta suy ra duoc dap an
cach lam cua minh la nhu vay,ban thay khong hop ly thi cho y kien

minh dong ý với bạn la điểm cách S2 1 đoạn ngắn nhất thì thuộc cực đại thứ 6. từ đó có được d2 - d1= 9.
Còn d1binh - d2binh =100 la ko ổn. bởi vì S1S2 là bán kính của đường tròn nên tam giác S1S2M ko thể vuông tai M được mà bạn dùng như vậy được.
 
H

hoanhaitay_95

TẠI M có Amax..=>d1-d2=kl...(l là lamda nhe)
d1=S1S2..=>d2=S1S2-kl
d2 min=>kmax=>k=6
=>d2min=10-1.5*6=1cm=10mm
:):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom