Sóng cơ !

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ có bước sóng
gif.latex
, tần số f và biên độ a không đổi, lan truyền trên 1 đường thẳng từ điểm M đến điểm N cách M 1 đoạn 7lamda/3. tại một thời điểm nào đó, tốc độ dao động của M bằng
gif.latex
, lúc đó tốc độ của điểm N bằng:
A)
gif.latex
B)0 C)
gif.latex
D)
gif.latex
 
N

ngungutruong

tính độ lệch pha

$\Delta \varphi = \frac{2\pi d}{\lambda} = \frac{14\pi}{3} = 4\pi + \frac{\pi}{2}+\frac{\pi}{6}$

tốc độ của phần tử tại M cực đại => $x_M = 0$

vẽ đường tròn lượng giác


dựa vào đường tròn lượng giác tính được $v_N = 2\pi.a.f sin ( \frac{\pi}{6}) = \pi.f.a $


* lưu ý 1..bài chỉ hỏi tốc độ

2. biên độ và tần số ở M = ở N
 
Top Bottom