K
kysevenup
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tham khảo đáp án mấy bài này cái
1, Cho 2 nguồn sóng dao đọng giống hệt nhau, với biên độ 2 cm,khoảng cách giữa 2 nguồn là 60 cm , bước sóng 20cm,coi biên đọ không thay đổi,số dao đọng với biên độ 3 cm trong khoảng 2 nguồn là
A6 B25 C3 D12 (mình chọn c)
2, hai mũi nhọn S1,S2 cách nhau 8,6 cm, dao đọng với pt
U1=acos(100pit)(cm),U2=acos(100pit + pi/2)(cm),v=40cm/s.Số các gợn lồi trên đoạn S1,S2
A22 B21 C24 D23 (mình chọn A)
3,hai nguồn phát sóng điẻm M,N cách nhau 10cm dao đọng ngược pha, cung f= 20Hz,cung biên độ 5mm và tạo ra một hệ vân giao thoa trên mặt nước,v=0,4 m/s,số các điểm có biên độ 5mm trên đường nối hai nguồn
A10 B20 C10 D11(mình chon B)
4, hai nguồn kết hợp A,B dao đọng cùng tần só f=20Hz,dao đọng theo pt Ua=Ub=2cos50pit,v=60cm/s,biên độ dao đọng tổng hợp tại M cách A,B những đoạn AM= 12cm, MB =10cm bàn
A22cm B2 cằncm C2 căn3 D 4cm(mình chọnC)
5,có 2 nguồn kết hợp S1,S2 trên mặt nước cùng biên đọ,cùng pha,S1S2=2,2cm,khoảng cách giữa hai điểm cực đại ngoài cùng trên đoạn S1S2 là 2cm,f= 100Hz,V= 20cm/s>trên mặt nước quan sát được số đường cực đại hinhg hypebol mỗi bên so với trung trực S1S2 là
A11 B10 C21 D20(mình chon A)
6,hai nguồn sóng S1 S2 có cùng biên độ, đòng thời gửi tới 1 điểm M trên đường thẳng S1S2 và ở ngoài đoạn S1S2, dao đọng tổng hợp tại M có biên dộ bằng biên độ của từng dao động thành phần mà M nhận dược,f= 1Hz, v= 12cm/s, khoảng cách S1S2 là
A12 B10 C2 D4(bó tay chắc thiếu dữ kiện
7(khá dễ) hai nguồn kết hợp ngược pha nhau S1,S2 cách nhau 16m,khoảng cách giữa hai gợn lồi liên tiếp là 2cm, số gợ lồi xuất hiện giữa hai điểm S1,S2
A16 B8 C117 D9
:
1, Cho 2 nguồn sóng dao đọng giống hệt nhau, với biên độ 2 cm,khoảng cách giữa 2 nguồn là 60 cm , bước sóng 20cm,coi biên đọ không thay đổi,số dao đọng với biên độ 3 cm trong khoảng 2 nguồn là
A6 B25 C3 D12 (mình chọn c)
2, hai mũi nhọn S1,S2 cách nhau 8,6 cm, dao đọng với pt
U1=acos(100pit)(cm),U2=acos(100pit + pi/2)(cm),v=40cm/s.Số các gợn lồi trên đoạn S1,S2
A22 B21 C24 D23 (mình chọn A)
3,hai nguồn phát sóng điẻm M,N cách nhau 10cm dao đọng ngược pha, cung f= 20Hz,cung biên độ 5mm và tạo ra một hệ vân giao thoa trên mặt nước,v=0,4 m/s,số các điểm có biên độ 5mm trên đường nối hai nguồn
A10 B20 C10 D11(mình chon B)
4, hai nguồn kết hợp A,B dao đọng cùng tần só f=20Hz,dao đọng theo pt Ua=Ub=2cos50pit,v=60cm/s,biên độ dao đọng tổng hợp tại M cách A,B những đoạn AM= 12cm, MB =10cm bàn
A22cm B2 cằncm C2 căn3 D 4cm(mình chọnC)
5,có 2 nguồn kết hợp S1,S2 trên mặt nước cùng biên đọ,cùng pha,S1S2=2,2cm,khoảng cách giữa hai điểm cực đại ngoài cùng trên đoạn S1S2 là 2cm,f= 100Hz,V= 20cm/s>trên mặt nước quan sát được số đường cực đại hinhg hypebol mỗi bên so với trung trực S1S2 là
A11 B10 C21 D20(mình chon A)
6,hai nguồn sóng S1 S2 có cùng biên độ, đòng thời gửi tới 1 điểm M trên đường thẳng S1S2 và ở ngoài đoạn S1S2, dao đọng tổng hợp tại M có biên dộ bằng biên độ của từng dao động thành phần mà M nhận dược,f= 1Hz, v= 12cm/s, khoảng cách S1S2 là
A12 B10 C2 D4(bó tay chắc thiếu dữ kiện
7(khá dễ) hai nguồn kết hợp ngược pha nhau S1,S2 cách nhau 16m,khoảng cách giữa hai gợn lồi liên tiếp là 2cm, số gợ lồi xuất hiện giữa hai điểm S1,S2
A16 B8 C117 D9
: