sóng cơ

H

hoi_a5_1995

một người quan sát 1 chiếc phao trên mặt biển thấy nó nhô cao lên 5 lần trong 8 giây và thấy khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau là 0,2 m. vận tốc truyền sóng bằng bao nhiêu ???

$ \lamda = 0,2 $ m
(5 - 1) T = 8
<=> T = 2 s
$ => V = \frac{\lamda }{ T} =10 ( cm/s) $


8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

$ \lamda = 0,2 $ m
(5 - 1) T = 8
<=> T = 2 s
$ => V = \frac{\lamda }{ T} =100 ( cm/s) $

8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X
bạn sai chỗ kia kìa , f=2HZ , ko phai T=2s
vì trong 8 vật thực hiện 4 dao động
-->f=2HZ-->V=0,2.2=40
bài trên chắc chắn sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom