sóng cơ

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp tớ bài này!
cho một mũi nhọn Schamj nhẹ vào mặt nước và dao động điều hòa với tần số f=20(HZ)
người ta thấy rằng 2 điểm A B trên mặt nước cùng nằm trên phương tryền sóng cách nhau một khoảng d=10 (cm) luôn dao động ngược pha nhau
tính vận tốc tryền sóng biết rằng vận tốc truyền sóng chỉ vào khoảng từ 0,8(m/s) đến 1(m/s)
A:100(cm/s) B:90(cm/s) C:80(cm/s) D:85 (cm/s)
 
L

li94

ai giải giúp tớ bài này!
cho một mũi nhọn Schamj nhẹ vào mặt nước và dao động điều hòa với tần số f=20(HZ)
người ta thấy rằng 2 điểm A B trên mặt nước cùng nằm trên phương tryền sóng cách nhau một khoảng d=10 (cm) luôn dao động ngược pha nhau
tính vận tốc tryền sóng biết rằng vận tốc truyền sóng chỉ vào khoảng từ 0,8(m/s) đến 1(m/s)
A:100(cm/s) B:90(cm/s) C:80(cm/s) D:85 (cm/s)


[TEX]\frac{2.\pi.d}{\lambda} = (2k+1).\pi[/TEX]

[TEX]k = \frac{d.f}{v} - \frac{1}2[/TEX]

[TEX]1,5 \leq k \leq 2 \ --> \ k = 2[/TEX]

[TEX]v = 0,8 \ (m) \ = \ 80 \ cm[/TEX]
 
Top Bottom