Song cơ

Q

quangsaigon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một âm thoa,ở đầu có gắn 1 mũi nhọn,mũi nhọn này tiếp xúc nhẹ với mặt chất lỏng,gõ nhẹ cho âm thoa rung động,thì thấy khoảng cách từ 1 gỡn sóng đến gỡn sóng thứ 10 ở xa mũi nhọn hơn là 2cm.tần số của âm thoa là 100HZ.tính vận tốc truyền sóng
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

Từ gợn 1 dến gơn thứ 10 có 9 khoảng cách, mỗi khoảng là [TEX] \lambda [/TEX]
nên[tex] v = \lambda . f = \frac {2}{9}.100 = 22.22 cm [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom