sóng cơ !!!

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Dùng một mũi nhọn tạo ra tại A trên mặt chất lỏng yên tĩnh những dddh T=0,5s. Trên mặt chất lỏng xuất hiện những đường tròn đồng tâm A lan rông dần , khoảng cách giữa 5 đường tròn liên tiếp cách nhau 1,4m Tính Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng

2, dây cao su căng rất dài đầu A dđ với pt U(A)=acos5[tex]\pi[/tex]t (cm) vận tốc truyền sóng trên AB la 0,1m/s Xác định trên AB kể từ A hai vi trí liên tiếp dđ cùng pha.
 
M

myhien_1710

1,Dùng một mũi nhọn tạo ra tại A trên mặt chất lỏng yên tĩnh những dddh T=0,5s. Trên mặt chất lỏng xuất hiện những đường tròn đồng tâm A lan rông dần , khoảng cách giữa 5 đường tròn liên tiếp cách nhau 1,4m Tính Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng

2, dây cao su căng rất dài đầu A dđ với pt U(A)=acos5[tex]\pi[/tex]t (cm) vận tốc truyền sóng trên AB la 0,1m/s Xác định trên AB kể từ A hai vi trí liên tiếp dđ cùng pha.

TRẢ LỜI:
1) [tex]\lambda[/tex]=1,4 : (n-1)=1,4 : (5-1)= 0,35 m
v=[tex]\lambda[/tex]/T=0,35 : 0,5= 0,7 m/s
2)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

[lớp 12] sóng cơ - vận tốc, bước sóng

1,Dùng một mũi nhọn tạo ra tại A trên mặt chất lỏng yên tĩnh những dddh T=0,5s. Trên mặt chất lỏng xuất hiện những đường tròn đồng tâm A lan rông dần , khoảng cách giữa 5 đường tròn liên tiếp cách nhau 1,4m Tính Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng

2, dây cao su căng rất dài đầu A dđ với pt U(A)=acos5[tex]\pi[/tex]t (cm) vận tốc truyền sóng trên AB la 0,1m/s Xác định trên AB kể từ A hai vi trí liên tiếp dđ cùng pha.
Bài giải:
1, Giữa 5 đường tròn liên tiếp có bước sóng.
\Rightarrowbước sóng là: [TEX]\lambda =\frac{1,4}{4}=0,35(m)[/TEX]
\Rightarrow vận tốc truyền trên mặt chất lỏng là:
[TEX]v=\frac{\lambda }{T}=0,7(m/s)[/TEX]
2, Câu này cậu ghi chưa rõ đề là cùng pha với cái gì, theo tớ thì là nó sẽ cùng pha với A.
Ta có:T=0,4 s
\Rightarrow [TEX]\lambda =vT=0,04m=4cm[/TEX]
\Rightarrow Hai vị trí liên tiếp dao động cùng pha với A là: x=4cm và x=8cm
(khoảng cách bằng số nguyên lần bước sóng)
 
Top Bottom