sóng cơ thầy hùng

D

dinhhoa995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 28: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng
đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40πt + π/6) cm; uB = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Cho biết tốc độ truyền sóng
40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động
với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
bài giao thoa sóng mở rọng thầy không chiu chữa bài tạp gì cả
 
H

hoathuytinh16021995

Câu 28: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng
đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40πt + π/6) cm; uB = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Cho biết tốc độ truyền sóng
40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động
với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
bài giao thoa sóng mở rọng thầy không chiu chữa bài tạp gì cả

ta có :[TEX] \lambda [/TEX] = 2 cm
[TEX]\mu = \frac{AB }{\lambda }[/TEX] = 5
=> số điểm giao thoa vs biên độ cực đại là : 10.2 - 2 = 18 điểm
 
N

nhanhau300

so diem giao dong voi bien do 5cm la 10*2-1=19
vi ca hai nguon khi giao dong khong phai bat dau bang nut song , con 10*2-2=18 phai la so cuc tieu moi dung
 
Top Bottom