sóng cơ , thật đơn giản

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho 2 nguồn sóng kết hợp A, B dao động với tần số f . coi biên độ sóng tại một điểm bất kì trên phương truyền sóng bằng biên độ dao động của nguồn là [TEX]\alpha[/TEX]
a. khoảng cáchkhoangr2 ngọn sóng là 4 m . v= 0,9 m/s . f= ?
b. gọi C, D là 2 điểm trên phương truyền sóng và AC=0,5 cm . BC = 6,9 cm, AD = 3 , BD = 6,5 , xác định biên độ dao động của điểm C, D
khi gửi lời giả các bạn có thể nói cho mình biết ở trên trường môn vật lí 12 các bạn học đến đâu rồi ? thank nhiều :p:p
 
V

vuongmung

bài 1 : cho 2 nguồn sóng kết hợp A, B dao động với tần số f . coi biên độ sóng tại một điểm bất kì trên phương truyền sóng bằng biên độ dao động của nguồn là
a. khoảng cáchkhoangr2 ngọn sóng là 4 m . v= 0,9 m/s . f= ?
b. gọi C, D là 2 điểm trên phương truyền sóng và AC=0,5 cm . BC = 6,9 cm, AD = 3 , BD = 6,5 , xác định biên độ dao động của điểm C, D
khi gửi lời giả các bạn có thể nói cho mình biết ở trên trường môn vật lí 12 các bạn học đến đâu rồi ? thank nhiều
a, thoe đề bài==>lamda=4 m===>f=v/lamda=0.255 Hz
b,dC=BC-AC=6.4 m; dD=BD-AD=3.5 m
biên độ giao động tại C: 2.a.[cos(pi.dC/lamda)]=2.a.cos 8pi/5...([]: trị tuyệt đối)
biên độ giao động tại d tương tự..
ở trường mình mới học hết sóng cơ (ban nâng cao phải hc cả tĩnh học vật rắn nên hơi chậm..:p)
 
K

kitty.sweet.love

bài 1 : cho 2 nguồn sóng kết hợp A, B dao động với tần số f . coi biên độ sóng tại một điểm bất kì trên phương truyền sóng bằng biên độ dao động của nguồn là [TEX]\alpha[/TEX]
a. khoảng cáchkhoangr2 ngọn sóng là 4 m . v= 0,9 m/s . f= ?
b. gọi C, D là 2 điểm trên phương truyền sóng và AC=0,5 cm . BC = 6,9 cm, AD = 3 , BD = 6,5 , xác định biên độ dao động của điểm C, D
khi gửi lời giả các bạn có thể nói cho mình biết ở trên trường môn vật lí 12 các bạn học đến đâu rồi ? thank nhiều :p:p


a. có 2 nguồn sóng kết hợp \Rightarrow khoảng cách giữa 2 ngọn sóng = [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\lambda[/TEX] \Rightarrow f
b. Thay vào công thức biên độ tổng quát [TEX]A = |2\alpha cos\frac{\Pi(d_2 - d_1)}{\lambda}|[/TEX]

p/s: Lớp học nhanh nhất khối mình là xong chương điện xoay chiều rùi
 
Top Bottom