Sóng Cơ - Sự truyền sóng cơ

M

maxgv9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho nưóc nhỏ đều từng giọt tại điểm A trên mặt nước yên tĩnh vs tần số 90 lần /1 phút. kHoảng cách giữa 2 gợn lồi kế tiếp là 40cm. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước

2) 1 ngừơi thấy 1 cái phao trên mặt nưóc biển nhô lên lần đầu. sau 76s, ngừoi đó thấy cái fao nhô lên lần thứ 20. khoảng cách giữa 2 ngọn sóng biển kế tíêp là 10m. tính tốc độ truyền sóng biển ?

3) SÓng truyền theo thứ tự từ A -> B -> C chỉ có điểm B dao động cùng pha với A. Khỏang cách AC = 36cm. tốc độ truyền sóng v = 6m/s. TÍnh tần số của sóng

4) đầu A của một dây đc làm cho dao động theo phương vuông góc với vị trí bình thừơng của đây với biên độ 2cm và chu kì 1,6s . Sau 3s chuyển động truyền đc 12m dọc theo dây viết pt DĐĐH ở 1 điểm M trên dây cách A một đoạn 1,6m. Giả sử fa ban đầu = 0

Cám ơn mọi ngừoi
 
Q

quangtruong94

1)f = 1.5hz
landa = 40cm
-> v = 1.5x40 = 60cm/s

2)
giữa 20 cột sóng là 19landa :D-> landa = 1000/19 = 52.63cm

thời gian đi hết 1 bước sóng là 76/19 = 4s

-> v = 52.63/4 = 13.16cm/s

3) -> landa = 12cm
-> f = v/landa = 600/12 = 50hz

4) w = 2pi/T = 1.25pi

t = 1.6 -> f = 0.625 -> landa = 4/0.625 = 6.4m

delta fi = 2.pi.4/6.4 = 1.25pi

-> ptdd = x = 2cos(1.25.pi.t - 1.25pi) :-SS
 
Last edited by a moderator:
S

saothienvuong2510

1)f = 1.5hz
landa = 40cm
-> v = 1.5x40 = 60cm/s

2)
giữa 20 cột sóng là 19landa :D-> landa = 1000/19 = 52.63cm

thời gian đi hết 1 bước sóng là 76/19 = 4s

-> v = 52.63/4 = 13.16cm/s

3) -> landa = 12cm
-> f = v/landa = 600/12 = 50hz

4) w = 2pi/T = 1.25pi

t = 1.6 -> f = 0.625 -> landa = 4/0.625 = 6.4m

delta fi = 2.pi.4/6.4 = 1.25pi

-> ptdd = x = 2cos(1.25.pi.t - 1.25pi) :-SS
Bài 1 thì bạn làm đúng rồi.
Bài 2 sai rồi. do có 20 cột sóng => t= 4s => f= 0.25 hz
mà hai cột sóng kế nhau => lam da = 10m
suy ra: v= 10 . 0,25 = 2,5m/s
bài 3 mình ko biết làm
bài 4. sai rồi
kết quả đúng là: ptdd: U= 2cos(1.25pit - 1/3pi)
 
Top Bottom