sóng cơ , let go !!

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dây đàn hồi AB căng ngang dài 40 cm , B cố định , A gắn vào máy rung cớ tần số f = 80 hz , tạo ra sóng ngang trên dây , cho vận tốc triuyền sóng là v = 10 m/s
a. trên dây có sóng dừng không ? tại sao vậy ?
b. khi máy rung dao động với tần số [TEX]f_1[/TEX]= 40 hãy tìm số nút và số bụng trên AB :D
 
T

thesun18

dây đàn hồi AB căng ngang dài 40 cm , B cố định , A gắn vào máy rung cớ tần số f = 80 hz , tạo ra sóng ngang trên dây , cho vận tốc triuyền sóng là v = 10 m/s
a. trên dây có sóng dừng không ? tại sao vậy ?
b. khi máy rung dao động với tần số [TEX]f_1[/TEX]= 40 hãy tìm số nút và số bụng trên AB :D
B cố định,A dđ vs biên độ nhỏ,để có sóng dừng trên dây\Rightarrow[TEX]l=\frac{k.\lambda }{2}=\frac{k.v}{2f}[/TEX](k nguyên)\Rightarrowcâu a không có
câu b vs v không đổi,từ cthuc\Rightarrowk không nguyên\Rightarrowk có sóng dừng\Rightarrowsố bụng =o=số nút
phải không ha?:p
 
Top Bottom