Vật lí 12 sóng cơ khó

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,sóng dọc truyền trên 1 sợi dây dài lí tưởng với tần số 5ohz vận tốc là 200 cm/s biên độ sóng là 5cm.tìm khoảng cách lớn nhất giữa 2 điểm AB biết A B khi chưa có sóng truyền qua lần lượtt cách nguồn 20cm 40cm

2, trong thí nghiệm giao thoa sóng nước 2 nguồn kết hợp cùng pha đặt tại điểm S1 s2 cách nhau 20cm.lam đa =4.trên đường tròn tâm s1 bán kính 15cm điểm mà tại đó phần tử giao động với biên độ cực đại gần s2 nhất là 1 đoạn bằng ??
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài 1: đầu tiên có v và f ta tìm được bước sóng lamda:

+ Độ lệch pha giữa A và B là: [tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }[/tex] (lần lượt có d1 và d2 thì ta tìm được d và thay vào công thức)

Và từ đường tròn sẽ tìm được khoảng cách AB

Bài 2: về hướng đi thì bạn sẽ tìm được khoảng k tương ứng bằng bao nhiêu k = với một số nguyên luôn
và sau đó thay vào hệ pt tìm được dựa trên đề bài: d1+d2=20 và d1-d2=klamda
 
  • Like
Reactions: thuykoiyd2k
Top Bottom