sóng cơ khó đây giúp mình với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng ngang truyền trên dây rất dài có phương trình truyền sóng là u=6sin(4pi*t-0.2*pi*x) vân tốc truyền sóng và ly độ của một phần tử trên dây có tọa độ x=2.5 cm vào lúc t=0.25s là
A.v=10cm/s, u=-3cm B.v=10cm/s, u=3cm
C.v=10cm/s, u=0cm D.v=20cm/s, u=0cm
 
N

ngungutruong

thay x vào phương trình u

bạn có được phương trình sóng tại điểm đó

đạo hàm của nó thì ra phương trình vận tốc dao động

sau đó thay t= 0,25 s thì ra kết quả bạn nhé

* làm như những bài dao động điều hòa
 
N

ngaynanglen1184

sóng chính là dao động lan truyền
vận tốc của phần tử đao động khác với vận tốc truyền sóng, từ phương trình sóng thì ta có vận tốc dao động của phần tử là:
[TEX]v_{dd}=u^{'}=-U_{0}.\omega .sin(\omega t+\varphi )[/TEX] em thấy rằng nó thay đổi theo thời gian
còn vận tốc truyền sóng v=lamda.f là không đổi
ban ngungutruong hướng dẫn là đúng rồi, anh chỉ nói thêm 1 chút để em rõ hơn thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom