sóng cơ học

0

037675582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với: xe ô tô cách vách núi 2 km.người lái xe bấm còi với tần số âm là 1200Hz đồng thời cho ô tô chạy nhanh dần đều lại gần vách núi.biết rằng khi đi được 600m thì người lái xe nghe thấy âm phản xạ từ vách núi.tốc độ âm trong không khí là 340m/s. tìm tần số âm phản xạ mà người lái xe nghe được?
 
S

songtu009

Giúp mình bài này với: xe ô tô cách vách núi 2 km.người lái xe bấm còi với tần số âm là 1200Hz đồng thời cho ô tô chạy nhanh dần đều lại gần vách núi.biết rằng khi đi được 600m thì người lái xe nghe thấy âm phản xạ từ vách núi.tốc độ âm trong không khí là 340m/s. tìm tần số âm phản xạ mà người lái xe nghe được?
Quãng đường mà âm thanh đã đi là [TEX]3400 m[/TEX]
Tức âm thanh đã đi trong 10s. Trong 10s, xe đi được 600 m.
[TEX]at^2 = 2s \Rightarrow a = 12 m/s^2[/TEX]
Khi nghe được âm thì vận tốc của xe đang là [TEX]120 m/s[/TEX]
Vậy áp dụng công thức:
[TEX]f = \frac{340 + 120}{340}F[/TEX]
 
Top Bottom