[sóng cơ] hình dạng sợi dây

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[vật lý 12] sóng cơ-- hình dạng sợi dây

Đầu O của một sợi dây cao su bắt đầu dao động tại thời điểm t=0 với u=2sin*(40*$\pi$*t) cm
a) Xác định dạng sợi dây lúc t=1,125 s
Em thắc mắc không biết làm thế nào và kết luận ra sao. Mong mọi người giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Mình nghĩ ở đây chỉ xét đến quá trình sóng lan truyền tự do trên dây
phương trình sợi dây là: [TEX]u=2.sin(40\pi t-\frac{2\pi d}{\lambda })[/TEX]
hình dạng sợi dây tại thời điểm t=1,125 là:
[TEX]u=2.sin(40\pi .1,125-\frac{2\pi d}{\lambda })[/TEX]
dạng của sợi dây là dạng sin, vị trí từng điểm trên dây được xác định bởi phương trình trên
 
A

alexandertuan

Mình nghĩ ở đây chỉ xét đến quá trình sóng lan truyền tự do trên dây
phương trình sợi dây là: [TEX]u=2.sin(40\pi t-\frac{2\pi d}{\lambda })[/TEX]
hình dạng sợi dây tại thời điểm t=1,125 là:
[TEX]u=2.sin(40\pi .1,125-\frac{2\pi d}{\lambda })[/TEX]
dạng của sợi dây là dạng sin, vị trí từng điểm trên dây được xác định bởi phương trình trên

như vậy trả lời là dạng sin là xong hả bạn ? Hay là.........................
 
Top Bottom