Sóng cơ....help me

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu O của 1 sợi dây đàn hồi dao động nằm ngang dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 3cm và tần số 2Hz. Sau 2s sóng truyền được 2m. Chọn gốc thời gian là lúc điểm O đi qua VTCB theo chiều dương. Li độ của điểm M cách O một khoảng 2m tại thời điểm 7/8(s) là bao nhiêu
 
T

tuan13a1

tớ giải không hay thì thôi nhá
dể dàng suy ra được phương trình sóng tại nguồn là
u=3cos(4nt - pi/2)
sau 2 giây sóng truyền2 m--->v= 1 m/s
lamda=v/f=1/2=0.5m
---------->um=3cos(4nt-pi/2-2pi*2/0.5)=3cos(4nt-17pi/2)
khi t=7/8 s---------->u=3..............nếu sai thì pm lại cho tớ nhé
 
Top Bottom