Sóng cơ hay!!!!

T

thanhhuyen168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn sóng giống nhau tại A và B trên mặt nước. Khoảng cách giữa hai nguồn là AB = 8 cm. Hai sóng truyền đi với bước sóng 2cm. trên đường thẳng a song song với AB, cách AB 2cm, khỏng cách ngắn nhất tư giao điểm C của a với đường trung trực của AB đến một điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm trên a là?
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):Các bạn thử sức nhá!!!
 
T

tranthanh1606

Trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn sóng giống nhau tại A và B trên mặt nước. Khoảng cách giữa hai nguồn là AB = 8 cm. Hai sóng truyền đi với bước sóng 2cm. trên đường thẳng a song song với AB, cách AB 2cm, khỏng cách ngắn nhất tư giao điểm C của a với đường trung trực của AB đến một điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm trên a là?
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):Các bạn thử sức nhá!!!
bạn cho mình hỏi bài này tính cái gì vậy mình không hiểu đề cho lắm..............
 
T

tuan13a1

bài này dể thôi các bạn ơi
vẻ hình ra
gọi i là điểm gần c nhất dao động với biên độ cực tiểu-----> c thuộc vân cực đại thứ nhất ứng với k=0 kẻ ih vuông góc với ab .gọi ia =d1 ib=d2 --->d2-d1=0.5lamda=1
đến đây là dể rồi bạn ơi áp dụng định lí pitago và một số phép thế đại số là ra thôi mà.chúc cậu học thật tốt
 
Top Bottom