Sóng Cơ ??????? Giúp Nhanh Dùm

K

kallio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phong thí nghiem giao thoa song tren mat nuoc hai nguon giong het nhau A va B cách nhau 10cm, tạo ra sóng trên mặt nước với bước sóng 2cm. Điểm M trên đường tròn đường kính
AB( ko nam tren đường trung trực AB) thuộc mặt nước gần trung trực của AB nhất, dao động với biên độ cực tiểu. M Cách A một đoạn là ??????
 
N

ngaynanglen1184

Hai nguồn AB cùng pha, vị trí điểm dao động cực tiểu sẽ thoả mãn

[TEX]d_{1}-d_{2}=(2k+1)\frac{\lambda }{2}[/TEX]
gọi M là điểm nằm trên đường tròn và gần đường trung trực của AB nhất
=> ta có [TEX]BM-AM=\frac{\lambda }{2}[/TEX]
chú ý rằng AMB là tam giác vuông tại M
do đó
[TEX]AB^{2}-AM^{2}=(AM+\frac{\lambda }{2})^{2}[/TEX]
từ phương trình trên em sẽ suy ra 1 điểm M.
theo anh, nếu như đề bài yêu cầu, thì sẽ có thêm 1 điểm M nữa thoả mãn
đó là trường hợp
[TEX]AM-BM=\frac{\lambda }{2}[/TEX]
 
A

anhchangcodoc

bài toán giao thoa sóng mở rộng

chào bạn.với bài này theo mình bạn nên xem trong khoá LTDH môn lí vủa thầy hùng.Trong khoá học này thầy đã nói rất rõ về dạng bài tập này rồi.Câu hỏi này của bạn,là dạng bài tập tương tự như trong đề thi khối A năm 2011 vừa rồi:).
Hi vọng sau này chúng mình có thể giúp đỡ nhau trong học tập,để kết quả học tập tốt hơn.Để có thể biến ước mơ thành hiện thực,hãy giúp đỡ nhau trong học tập bạn nhé;).Và hocmai.vn là môi trường thuận lợi nhất để cho bọn mình học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập.Rất vui khi được làm quen với bạn.yahoo của mình là phamhaiktcn_hn:)
 
S

sakethuong3

cách giải trên ok.
d1: AM
d2:BM
d1-d2=(2K+1)lamda/2

ta có M thuộc cực tiểu thứ nhất suy ra: k=1 suy ra d1-d2=1.5lamda (1)
tamgiac AMB vuong TAI M suy ra d1binh+d2binh=ABbinh (2)

tu do suy ra d1 can tim[/SIZE]
 
Top Bottom