Sóng cơ-Giao thoa rất dễ

D

djnauy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một sóng cơ học truyền trong môi trường đàn hồi phương trình dao động của nguồn có dạng x=Cos([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]t)(cm).Tính Độ Lệch pha của dao động tại cùng 1 điểm bất kì sau khoảng thời gian 0,5(s)

A[TEX]\frac{pi}{6}[/TEX] B.[TEX]\frac{pi}{12}[/TEX] C[TEX]\frac{Pi}{3}[/TEX] D [TEX]\frac{pi}{8}[/TEX]

2)Một người xách xô nước đi trên đường mỗi bước đi được 50 cm.Chu kì dao động riêng của nước trong xô la T=1s Người đó đi với vận tốc v thì nước trong xô bị sóng sánh mạnh nhất.Tính vân tốc v

A 2,8 Km/h B 1,8Km/h C 1,5 Km/h D Giá Trị Khác

3)Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A B cách nhau 40 cm luôn luôn dao động ngược pha có bước sóng 6cm Hai điểm CD nằm trên mặt nước mà ABCD là một hình chữ nhật AD=30cm.Số điểm CĐ và đứng yên trên đoạn CD lần lượt là

A. 5 va 6 B 7 và 6 C 13 và 12 D 11 và 10
 
P

phinzin

câu1
[TEX]0.5 s =\frac{1}{12} T --> \frac{x}{\lambda}=\frac{1}{12}-->\Delta phi = \frac{2\pi x}{\lambda}=\frac {2\pi}{12}=\frac{\pi}{6} -->[/TEX] A
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

câu 2

câu 2 B
[TEX]\lambda=50cm = 50 * 10^{-5} km \\ \\ T = 1 s = \frac{1}{3600} h \\ \\ \Rightarrow v= .....= 1.8km/h[/TEX]
 
Top Bottom