Sóng cơ!! (gấp)

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn âm O, tại 2 điểm A, B trên cùng phương truyền nằm cùng phía so với O có: [TEX]L_A = 50 dB[/TEX] và [TEX]L_B = 30dB[/TEX] .Tính mức cường độ âm tại trung điểm M của AB là:

A - 34,6 dB ; B - 35,2 dB ; C - 37,2 dB ; D- 38,5 dB
 
M

meoluoi95tb

[TEX]lg\frac{I_A}{I_0}-lg\frac{I_B}{I_0}=5-3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]lg\frac{I_A}{I_B}=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R_B^2}{R_A^2}=\frac{I_A}{I_B}=100[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R_B}{R_A}=10[/TEX]
\Rightarrowtừ đó tìm đc tỉ số giữa R_B và R_I
rồi bạn làm ngc lại các bước như trên là ra.
 
Top Bottom