song anh sang

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với: giao thoa khe Iâng
TH đồng thời sau khe S1 đặt bản mặt song song có độ dày e1, chiết suất n1 và sau khe S2 đặt bản mặt song song có độ dày e2, chiết suất n2 thì khoảng vân, tính chất hệ vân và vị trí vân sáng, vân tối sẽ như nào nhỉ ?
cám ơn nha!
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Khi cả 2 khe đều bị chắn thì hiệu quang trình của 2 tia sáng như nhau nên hệ vân giao thoa như không bị chắn gì

Khi chán 2 khe bằng vật liệu khác nhau thì hiệu quang trình

$\Delta d=n_2e_2-n_1e_1$

Hệ vân sẽ dích chuyển một đoạn sao cho vân trung tâm dịch về vị trí hiệu quang trình bằng 0

$\Delta d=\frac{ax}{D}$

Do đó

$x=\frac{D(n_2e_2-n_1e_1)}{a}$
 
Top Bottom