M
miducc


Giải bài này giùm mình nhé! 
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, nếu chiếu bức xạ có bước sóng lamda1=0,4muy.m thì trên bề rộng L người ta thấy có 31 vân sáng, nếu thay bước sóng lamda1 bằng bức xạ lamda2=0,6muy.m thì người ta thấy có 21 vân sáng. Biết trong cả hai trường hợp thì ở hai điểm ngoài cùng của khoảng L đều là vân sáng. Nếu chiếu đồng thời cả hai bức xạ thì trên bề rộng L quan sát được bao nhiêu vân sáng?
A. 41
B. 42
C. 43
D. 52
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, nếu chiếu bức xạ có bước sóng lamda1=0,4muy.m thì trên bề rộng L người ta thấy có 31 vân sáng, nếu thay bước sóng lamda1 bằng bức xạ lamda2=0,6muy.m thì người ta thấy có 21 vân sáng. Biết trong cả hai trường hợp thì ở hai điểm ngoài cùng của khoảng L đều là vân sáng. Nếu chiếu đồng thời cả hai bức xạ thì trên bề rộng L quan sát được bao nhiêu vân sáng?
A. 41
B. 42
C. 43
D. 52