Song anh sang HELP ME!!!!!!

B

bestfriend_ta100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khang diinh nao la sai khi noi ve mach xoay chieu RLC noi tiep dang xay ra cong huong?
A dien ap hieu dung giua hai dau dien tro cuc dai va bang dien ap giua 2 dau doan mach
B cuong do dong dien hieu dung la I=U/R voi U la dien ap hieu dung giua hai dau doan mach
C dien ap tuc thoi giua ha dau cuon cam thuan bang dien ap tuc thoi giua hai ban tu dien
D tan so goc cua dien ap lien he voi dien dung C va do tu cam L bang cong thuc
latex.php
L=
latex.php
C
2.Chieu dong thoi hai buc xa don sac
latex.php
1=0,75
latex.php
m va
latex.php
2=0,5
latex.php
m vao hai khe Iang co D=1m, a=1mm.Hoi trong vung giao thoa co do rong 10mm co bao nhieu van sang cung mau voi van sang trung tam
3. Chiếu chùm sáng trắng hẹp vào đỉnh của một lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang biết góc chiết quang bằng 4 độ, chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là 1,468 và 1,868. Bề rộng quang phổ thu được trên màn quan sát đặt song song với mặt phẳng phân giác va cách mặt phẳng phân giác 2m là ?????
 
D

dangsatthu08

1. Khang diinh nao la sai khi noi ve mach xoay chieu RLC noi tiep dang xay ra cong huong?
A dien ap hieu dung giua hai dau dien tro cuc dai va bang dien ap giua 2 dau doan mach
B cuong do dong dien hieu dung la I=U/R voi U la dien ap hieu dung giua hai dau doan mach
C dien ap tuc thoi giua ha dau cuon cam thuan bang dien ap tuc thoi giua hai ban tu dien
D tan so goc cua dien ap lien he voi dien dung C va do tu cam L bang cong thuc
latex.php
L=
latex.php
C
2.Chieu dong thoi hai buc xa don sac
latex.php
1=0,75
latex.php
m va
latex.php
2=0,5
latex.php
m vao hai khe Iang co D=1m, a=1mm.Hoi trong vung giao thoa co do rong 10mm co bao nhieu van sang cung mau voi van sang trung tam
3. Chiếu chùm sáng trắng hẹp vào đỉnh của một lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang biết góc chiết quang bằng 4 độ, chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là 1,468 và 1,868. Bề rộng quang phổ thu được trên màn quan sát đặt song song với mặt phẳng phân giác va cách mặt phẳng phân giác 2m là ?????

ẹc
đây đâu nằm trong chương trình lớp 10 đâu
cái này của lớp 11, 12 sao lại post ở đây làm sao mấy em lớp 10 bik làm
 
B

boy_depzai_92

1. Khang diinh nao la sai khi noi ve mach xoay chieu RLC noi tiep dang xay ra cong huong?
A. dien ap hieu dung giua hai dau dien tro cuc dai va bang dien ap giua 2 dau doan mach
B . cuong do dong dien hieu dung la I=U/R voi U la dien ap hieu dung giua hai dau doan mach
C . dien ap tuc thoi giua hai dau cuon cam thuan bang dien ap tuc thoi giua hai ban tu dien
D tan so goc cua dien ap lien he voi dien dung C va do tu cam L bang cong thuc wL=wC
Bài này đáp án D rùi vì wL=1/wC thì mới đúng.
Bài 2 chỉ cần tính khoảng của k rùi [tex] \to \lambda[/tex] là ra mà
 
Last edited by a moderator:
J

jaychou113

câu này mình biết

1. Khang diinh nao la sai khi noi ve mach xoay chieu RLC noi tiep dang xay ra cong huong?
A dien ap hieu dung giua hai dau dien tro cuc dai va bang dien ap giua 2 dau doan mach
B cuong do dong dien hieu dung la I=U/R voi U la dien ap hieu dung giua hai dau doan mach
C dien ap tuc thoi giua ha dau cuon cam thuan bang dien ap tuc thoi giua hai ban tu dien
D tan so goc cua dien ap lien he voi dien dung C va do tu cam L bang cong thuc
latex.php
L=
latex.php
C
2.Chieu dong thoi hai buc xa don sac
latex.php
1=0,75
latex.php
m va
latex.php
2=0,5
latex.php
m vao hai khe Iang co D=1m, a=1mm.Hoi trong vung giao thoa co do rong 10mm co bao nhieu van sang cung mau voi van sang trung tam
3. Chiếu chùm sáng trắng hẹp vào đỉnh của một lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang biết góc chiết quang bằng 4 độ, chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là 1,468 và 1,868. Bề rộng quang phổ thu được trên màn quan sát đặt song song với mặt phẳng phân giác va cách mặt phẳng phân giác 2m là ?????



Câu 1 D
Câu 2:ADCT tính vân sáng cùng màu với vân trung tâm [TEX]\frac{k_1}{k_2} = \frac{\lambda_2}{\lambda_1}[/TEX]
=> [TEX]\frac{k_1}{k_2} =\frac{2}{3}[/TEX]
Vân sáng gần nhất cùng màu với vân trung tâm k=2 ứng với [TEX]\lambda_1[/TEX]
=> khoảng cách vân sáng gần nhất cùng màu với vân trung tâm [TEX]x= k lamda d/a=1.5*10^-3 =>khoảng cách vân sáng gần thứ 2 cùng màu với vân trung tâm k=2*2 =>[TEX] x=3*10^-3[/TEX]
=>khoảng cách vân sáng gần thứ 3 cùng màu với vân trung tâm k=2*3 =>[TEX] x=4.5*10^-3[/TEX]

Cứ như thế ta sẽ lấy [TEX]\frac{10*10^-3}{1.5*10^-3}[/TEX]=6.666667
=> có 6 vân sáng cùng màu với vân trung tâm /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Câu 3: câu này mình có công thức cô giáo mới cho hihihihihihi


Công thức này chỉ áp dụng cho góc chiết quang nhỏ thôi:
[TEX]D_đ,t = A*(n_đ,t - 1)[/TEX]


Bề rộng cần tìm [tex]\large\Delta_x = D*( tan(Dtim) - tan(Đỏ))[/tex]
Đáp số là: khoảng cách = 0.056 m

Jay No.1
/:)/:)/:)/:)/:)/:) /:)/:)/:)/:)/:)/:)
1024jaychou12982_714.jpg

 
Top Bottom